Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Đất nền Hà Đông – của để dành bạc tỷ hút vốn đầu tư

Bước sang quý 4 năm 2016, những dòng tiền nhàn rỗi đã đổ mạnh vào địa ốc đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố - kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” luôn đảm bảo mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Dòng tiền “ồ ạt” chảy vào bất động sản cuối năm 2016

Xuất phát từ nhu cầu thực của người dân, nguồn tín dụng tiêu dùng trong 10 tháng qua tăng mạnh mẽ. Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch đầu tư trong phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 29/10, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 tăng 0,83% so với tháng 9, tăng 4% so với tháng 12/2015. Đáng chú ý, khoảng một nửa tín dụng tiêu dùng tập trung vào nhu cầu sửa chữa và mua nhà ở.
Tín dụng ngân hàng tiếp tục diễn biến tích cực tăng 11,81% (cùng kỳ năm 2015 tăng 12,21%) tính đến ngày 20/10/2016. Thời điểm cuối năm, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tập trung chủ yếu ở các gói vay mua nhà nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Đây cũng là lực đẩy để một dòng tiền không nhỏ từ kênh tiết kiệm truyền thống chuyển dịch vào địa ốc như một kênh đầu tư lâu dài.
Dòng tiền thứ hai chính là nguồn kiều hối cuối năm nay chuyển mạnh cả về lượng và chất. Xếp hạng của Ngân hàng thế giới, Việt Nam đứng thứ 11 trong các nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới. Theo thống kê cho thấy có đến 22% lượng kiều hối về Việt Nam đang đổ vào bất động sản, đây được xem là nguồn cầu lớn tạo lực đẩy cho phân khúc trung, cao cấp.
Một dòng tiền quan trọng nữa chính là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đang chảy khá mạnh vào bất động sản, với gần 1 tỷ USD trong 10 tháng qua. Việc Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu nhà cũng là một động lực nữa của thị trường. Tính đến tháng 10/2016, có hơn 80.000 lao động nước ngoài đang làm việc lâu dài tại Việt Nam, do đó, nhu cầu về nhà ở của họ cũng tương đương.

Phân khúc đất nền hút vốn đầu tư cuối năm 2016

Nhưng động lực chính thúc đẩy sự sôi động của thị trường bất động sản cuối năm 2016 vẫn chính là nhu cầu nhà ở của người dân trong nước. Sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, xã hội của Thủ đô trong những năm gần đây đã khiến cho nhu cầu nhà ở của người dân không ngừng tăng lên kéo theo nguồn cung căn hộ chung cư ngày càng dồi dào, quỹ đất nền ngày một khan hiếm. Đó là lý do giá nhà đất sẽ tăng theo thời gian và luôn ấm nóng vào thời điểm cuối năm khi các dòng tiền nhàn rỗi “ồ ạt” đổ về. Đáng chú ý nhất là các dự án đất nền vùng ven phía Tây Hà Nội với tâm điểm là quận Hà Đông đã trở thành miền đất màu mỡ hút các dòng tiền như một cách vừa đầu tư vừa làm của để dành bạc tỷ.

“Cú hích” mạnh cho đất nền Hà Đông bứt phá dẫn đầu

Theo đánh giá của Savills Việt Nam, quý 3 vừa qua, tổng nguồn cung phân khúc Biệt thự/liền kề Hà Nội đạt 33.500 căn (trong đó có 2.300 sơ cấp và 31.200 thứ cấp), tăng 3% theo quý và 10% theo năm. Quận Hà Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần và hơn 20% giao dịch trên tổng số 241 giao dịch đến chủ yếu từ các dự án khu đô thị Dương Nội, Geleximco Lê Trọng Tấn, Kiến Hưng, Phú Lương...
Kể từ khi tuyến đường vành đai 3 được đưa vào khai thác cùng với hàng loạt các trục đường hướng tâm được mở rộng về phía Tây như đường Tố Hữu, Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn, tuyến đường Nguyễn Trãi – Quang Trung kết nối trực tiếp với đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh… đã tạo nên cú “hích” khiến cho khu vực này trở thành mảnh đất vàng hấp dẫn các doanh nghiệp bất động sản.
Hơn nữa, sau nhiều sự cố nghiêm trọng về chất lượng, dịch vụ tại các dự án chung cư, hầu hết các khách hàng lựa chọn mua nhà đều quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm đất nền của các chủ đầu tư uy tín, có thể mang lại lợi ích lâu dài, khả năng sinh lời bền vững hơn là giá cả.
Bởi theo tâm lý truyền thống “ăn chắc mặc bền” của người Việt, hầu hết các khách hàng vẫn luôn quan niệm mua đất xây nhà là một lựa chọn bền vững mang lại sự an toàn. Đất dự án bao giờ cũng được chủ đầu tư chú trọng xây dựng hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đảm bảo yếu tố pháp lý rõ ràng. Sở hữu một mảnh đất, gia chủ cũng được quyền chủ động và linh hoạt trong việc xây dựng.

LIEN-KE-PHU-LUONG-HAIPHATVN
Nhà liền kề đang được xây dựng trong khu đô thị Phú Lương
Anh Nguyễn Văn Nam – chủ nhân của một căn liền kề trong khu đô thị Phú Lương chia sẻ: “Chúng tôi đã rất cố gắng để mua được 1 lô liền kề trong khu đô thị Phú Lương rộng 90m2 với mức giá khoảng 27 triệu đồng/m2 để dành cho con sau này. Vì nhận thấy lô đất nằm trong khu vực có tiềm năng phát triển cao trong thời gian tới, hơn nữa mảnh đất này có đầy đủ hồ sơ pháp lý rõ ràng.
Sự bền vững về thanh khoản và giá trị địa tô cùng với việc các chủ đầu tư ngày càng chú trọng nhiều hơn đến việc hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ tiện ích chính là lực đẩy lớn nhất để các dự án đất nền trên địa bàn quận Hà Đông thu hút các dòng tiền đầu tư. Dự báo quỹ đất sẽ ngày càng trở nên khan hiếm và đắt giá hơn trong thời gian tới.

Đất nền Hà Đông – của để dành bạc tỷ hút vốn đầu tư Rating: 4.5 Diposkan Oleh: 176 ĐỊNH CÔNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét